GIỚI THIỆU

Pháp luật ngày nay không thuần túy là công cụ để nhà nước quản lý xã hội, mà quan trọng hơn, pháp luật đang là chuẩn mực cho mọi hành vi trong xã hội; hay nói cho đúng bản chất, pháp luật đã và đang thể hiện đúng vai trò dẫn dắt, hỗ trợ và bảo vệ quyền công dân trong xã hội. Người sử dụng pháp luật ngày nay ở vị thế chủ động, tự nguyện chứ không chỉ là đối tượng thụ động bắt buộc tuân thủ pháp luật.

Ảnh hưởng mạnh mẽ của pháp luật đối với cuộc sống và những tiện ích tuyệt vời của internet, mạng xã hội khiến cho nhu cầu tự tìm hiểu văn bản pháp luật ngày càng phổ biến trong công chúng. Công chúng thường tự mình đọc, nghiên cứu các quy định pháp luật trước khi có nhu cầu trợ giúp từ chuyên gia, luật sư.

Tuy nhiên, có một chút vấn đề với người không phải là chuyên gia về pháp luật đó là làm thế nào để có thể thuận tiện trong việc tiếp cận, đọc, khai thác những hữu ích từ văn bản luật. Có rất nhiều website văn bản luật đã giải quyết nhu cầu này nhưng xem ra vẫn chủ yếu phục vụ cho đối tượng là chuyên gia.

Với DOCLUAT.VN - là công cụ trực tuyến được phát triển bởi một nhóm Luật sư đang hành nghề chuyên nghiệp, nhận thấy những vấn đề với người đọc luật không phải là chuyên gia nên đã phát triển công cụ hỗ trợ này với nỗ lực giúp người đọc tiếp cận văn bản theo cách thuân tiện, đơn giản nhất có thể. Các tiện ích của DOCLUAT.VN như: mục lục văn bản, hệ thống văn bản theo lĩnh vực hẹp, liên kết chia sẻ,... tất cả đều miễn phí (xem thêm tại đây) là kết quả của sự cố gắng đó.

Đối với các chuyên gia (Luật sư, Công chứng, Kiểm toán, Kế toán, ...) cũng có thể sử dụng DOCLUAT.VN như một cẩm nang tra cứu nhanh chóng, tiện lợi (nhất là với điện thoại di động) trong quá trình hành nghề phục vụ khách hàng. Đặc biệt, DOCLUAT.VN có chính sách hợp tác với chuyên gia với mong muốn có sự tương hỗ phát triển cùng có lợi (mời xem thêm tại đây).

Quý khách có thể tìm hiểu thêm những lợi ích mà DOCLUAT.VN mang lại tại đây.


LOẠI KHÁC